Seagame là gì? Những điều bạn chưa biết về Seagame 

Seagame là gì và có ý nghĩa như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người đam mê các bộ môn thể thao quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFus đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến Seagame, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Seagame là gì?

Seagame là gì? Seagame được biết đến là Đại hội Thể thao của những quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Kỳ vận hội lần đầu tiên được tiến hành tổ chức vào năm 1959 với tên gọi tương ứng đó là SEAP seagame. Từ SEA không phải có nghĩa là Biển mà chính là từ tiếng Anh đó là South East Asian của Đông Nam Á. Những bộ môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic Châu Á.

Seagame là gì? Những điều bạn chưa biết về Seagame
Seagame là gì?
Đây chính là sân thi đấu chung cho những quốc gia chung khu vực giao lưu và thi đấu. Ngoài việc thi đấu thể thao thì Seagame còn tạo cơ hội giao lưu gắn kết tình thân giữa từng quốc gia khác nhau. Đối với người dân Đông Nam Á, Seagame còn chính là niềm tự hào của họ, đây chính là nơi họ trao niềm tin với thể thao.

Ý nghĩa của Seagame

Những thông tin tại chuyên mục king fun net chia sẻ ở trên chắc cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ khái niệm Seagame là gì. Vậy, Seagame có ý nghĩa như thế nào? Seagame chính là giải đấu thể thao dành cho những nước trong Đông Nam Á, Seagame không chỉ đóng góp cho nền thể thao khu vực mà còn mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau đối với từng quốc gia khác nhau.
Seagame cũng góp phần thúc đầu thêm quá trình phát triển kinh tế- xã hội, khiến cho ranh giới giữa từng nước giàu – nghèo trong khu vực được cải thiện thông qua việc giao lưu thi đấu thể thao. Chính điều này cũng đã tạo nên từng chuyển biến vô cùng mạnh mẽ và mới mẻ trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội nói chung và thể thao nói riêng.
Seagame cũng giúp cho tình cảm giữa từng quốc gia trở nên được gắn kết hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa từng nước cũng được cởi mở và hòa nhã hơn. Cùng nhau tham gia thi đấu sẽ giúp vận động viên từng nước có cơ hội cùng nhau giao lưu, học hỏi cũng như hòa nhập nhiều hơn vào trong một môi trường quốc gia. Theo đó, mối quan hệ tình cảm giữa từng dân tộc anh em cùng với khu vực Đông Nam Á nên ngày một gắn kết hơn nữa.

Tìm hiểu về thời gian & Địa điểm tổ chức Seagame

Theo như những quy định của phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra 2 năm/ lần, được tổ chức vào những năm lẻ. Từng quy định chi tiết nhất về lịch sử thi đấu, từng điều chỉnh thay đổi cần phải được thông qua cơ quan giám sát Hội đồng Olympic Châu Á hoặc là Ủy ban Olympic quốc tế.

Seagame là gì? Những điều bạn chưa biết về Seagame
Tìm hiểu về thời gian & Địa điểm tổ chức Seagame
Từng kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia chuyên đăng cai đứng lên tổ chức. Theo đó, thứ tự tổ chức sẽ được phân chia ra lần lượt theo bảng chữ cái tiếng Anh. Quốc gia nào cũng sẽ đến lượt, nếu không thể tổ chức thì phải báo lại với Ban tổ chức ít nhất  năm để làm việc lại.
Thông qua từng kỳ đăng cai tổ chức Seagame, từng quốc gia sẽ có cơ hội quảng bá văn hóa đất nước của con người. Bên cạnh đó, sẽ giúp cho người dân quốc gia đăng cai có thêm cái nhìn mới mẻ và yêu thích Seagame hơn nữa. Từng mùa Seagame đi qua, doanh thu về kinh tế và du lịch của quốc gia tiến hành tổ chức cũng sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Vậy, Seagame có bao nhiêu môn thi đấu?

Theo đúng như quy định của phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà cần phải lựa chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu. Theo đó, cơ cấu cụ thể như sau:
+ 2 môn thi đấu bắt buộc từ 1 nhóm như điền kinh, những môn thể thao dưới nước.
+ Tối thiểu sẽ là 14 môn thi đấu từ nhóm 2. Đây là những môn thể thao bắt buộc tại Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
+ Tối đa sẽ là 8 môn thi đấu từ nhóm 3 gồm có võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo. Ngoài ra, sẽ có 5 môn phối hợp hiện đại như là dù lượn, các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền truyền thống và võ vovinam,…
Từng môn thi đấu sẽ không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương. Ngoại trừ môn điền kinh thì những môn thể thao dưới nước, môn bắn súng. Đối với từng môn thi đấu và những nội dung thi cần phải có tối thiểu ít nhất là 4 quốc gia tham gia. Từng môn thi đấu ở trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng cần phải được ưu tiên.

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Seagame là gì. Để không bỏ lỡ bất cứ môn thi đấu nào, mọi người cần phải thường xuyên cập nhật lịch thi đấu tại các trang Web thể thao chính thống nhé!