Nằm mơ thấy mèo là điềm lành hay dữ? Đánh con nào?

Mèo là vật nuôi quen thuộc trong nhiều gia đình nên việc nằm mơ thấy mèo là rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng mang đến những điềm báo, con số may mắn. Hãy đọc bài viết dưới đây của aruba-hiwinds.org để hiểu rõ hơn nhé.

I. Ý nghĩa của mèo trong phong thủy

mơ thấy mèo
Mèo được cho là con vật xui xẻo
Trong 12 con giáp, mèo là con vật có vị trí thứ 4 và thuộc hành Mộc. Trong cuộc sống hàng ngày, mèo cũng là vật nuôi được nhiều người yêu quý.
Thế nhưng, người xưa lại cho rằng đây là loài vật kém may mắn. Điều này xuất phát từ câu nói quen thuộc “chó tới nhà thì sang, mèo tới nhà thì nghèo”. Bên cạnh đó, khi gia đình của người mất, mọi người sẽ nhốt tất cả các con mèo lại, đặc biệt là mèo đen bởi sự mang đến điều xui xẻo.

II. Giải mã giấc mơ liên quan đến mèo

Thực tế không phải giấc mơ thấy mèo nào cũng mang đến điềm báo xấu, bởi nó còn phụ thuộc vào từng nội dung, chi tiết của giấc mơ đó.

1. Nằm mơ thấy con mèo đen

Giấc mơ này mang đến điềm báo không may mắn chút nào, có thể trong thời gian tới bạn sẽ mất đi cơ hội hiếm có trong công việc đấy.
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, việc nhìn thấy mèo đen khi mơ còn chứng tỏ bạn đang cảm thấy ấm ức và muốn trốn tránh điều gì đó. Đồng thời đây cũng là điềm báo nhắc nhở bạn nên đề phòng người xấu quấy phá gia đình.

2. Mơ thấy bị mèo cào

mơ thấy mèo
Giấc mơ này cho biết có người đang hãm hại bạn
Giấc mơ thấy mèo cào này muôn nhắc nhở bạn hãy hết sức thận trọng trong cuộc sống, công việc. Bởi lúc này có người đang cố ý hãm hại, tìm mọi cách để đe dọa cuộc sống, sự nghiệp của bạn.
Lời khuyên dành cho bạn khi nằm thấy mèo cào trong giấc mơ đó là hãy hết sức bình tĩnh để giải quyết mọi việc. Nếu trải qua được những khó khăn này thì chắc chắn bạn sẽ rất thành công đấy.

3. Mơ thấy một đàn mèo

Đây là giấc mơ mang đến điều may mắn đấy. Sau một thời gian dài cố gắng thì cũng đã đến lúc bạn hưởng được thành quả tốt đẹp. Lúc này hãy dành nhiều thời gian để yêu thương bản thân và những người xung quanh mình nhé.

4. Ngủ mơ thấy con mèo màu trắng

Nếu mộng thấy mèo trắng thì đây là dấu hiệu cho biết bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong chuyện nào đó, nhưng sẽ sớm vượt qua được và may mắn lại mỉm cười với bạn. Nhờ đó mà cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và công việc thăng tiến hớn.

5. Nằm mộng thấy mèo chết trong nhà

Giấc mơ này có nghĩa là những điều không may mắn sẽ đến với bạn và gia đình trong thời gian tới. Có thể là người thân trong gia đình mắc bệnh hoặc gặp tai nạn trên đường.
Bên cạnh đó, đây còn là dấu hiệu cảnh báo chuyện làm ăn của bạn sẽ bị thua lỗ do kẻ xấu hãm hại. Vì thế, trong thời điểm này nếu có lời mời hợp tác làm ăn, kinh doanh thì bạn hãy thận trọng xem xét kỹ càng nhé.

6. Mơ thấy mèo đẻ trong nhà

mơ thấy mèo
Bạn là người lương thiện nếu mộng thấy mèo đẻ
Nếu bạn mơ thấy con mèo nhà mình đẻ trong nhà thì đây là điềm báo may mắn. Những cố gắng của bạn thời gian qua sẽ được đền đáp xứng đáng. Đi qua những tháng ngày khó khăn, vất vả là những thành quả rực rỡ. Tuy nhiên bạn cũng đừng tự mãn với điều đó, hãy luôn cố gắng để tiếp tục thành công hơn.
Nếu mơ thấy có mèo lạ đẻ trong nhà thì nó phản ánh bạn là người lương thiện, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên chính lòng tốt này của bạn lại đang bị lợi dụng. Vì thế, hãy thận trọng với những mối quan hệ trong thời gian này và đừng quá tin người nhé.

7. Mơ đang ôm mèo màu vàng

Giấc mơ này cho biết chuyện tình cảm của bạn đang gặp phải trục trặc. Giữa bạn và người ấy đang có những mâu thuẫn, quan điểm bất đồng nên dẫn đến chuyện giận dỗi nhau. Lâu dần khiến tình cảm bị rạn nứt.
Lời khuyên dành cho bạn khi gặp giấc mơ này là hãy hạ cái tôi của mình xuống, xem lại cách giao tiếp với người ấy để mối quan hệ hai người được tốt hơn nhé.

8. Mơ thấy 2 con mèo đang ngủ

mơ thấy mèo
Bạn sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn trong công việc, cuộc sống
Nếu bạn nằm mơ thấy mèo đang ngủ thì nó nói lên những khó khăn, thách thức trong cuộc sống, công việc của bạn đang dần qua đi. Đây là thời điểm bạn sẽ được tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn mới.

9. Mơ thấy mình đang đùa giỡn với mèo

Giấc mơ này nói lên tính cách của bạn, ám chỉ bạn là người vui vẻ, hòa đồng. Tuy nhiên, do áp lực từ công việc nên bạn đang dần đánh mất điều đó. Lúc này bạn hãy cải thiện cảm xúc của mình nhé.

10. Mơ thấy mình đang giết mèo

Đây là điềm báo ám chỉ quyền lực và địa vị sẽ nằm trong tay của bạn. Ngoài ra, giấc mơ này còn nói lên việc bạn đang gặp khó khăn trong một mối quan hệ cá nhân nào đó.

III. Mơ thấy mèo nên đánh đề số mấy?

mơ thấy mèo
Mơ thấy mèo cũng ẩn chứa các con lô đề may mắn
Theo các chuyên gia giải mã, chiêm bao thấy mèo không chỉ mang đến những điềm báo trong tương lai mà nó còn liên quan đến các con số may mắn. Bạn hãy cùng tìm hiểu theo từng chi tiết, nội dung dưới đây.
 • Nằm mộng thấy mèo con nên đánh đề 14, 41
 • Nằm mộng thấy mèo đi vào nhà nên đánh con 81
 • Mộng thấy mèo hoang, mèo rừng thì đánh con 54, 94
 • Nằm mơ thấy rất nhiều mèo nên đánh con 34, 88
 • Nằm mơ thấy con mèo màu vàng nên đánh con 49, 94
 • Mơ thấy con mèo màu đen nên đánh con 47, 74
 • Mơ thấy con mèo màu trắng nên đánh đề 45, 79
 • Mơ thấy 2 con mèo cắn nhau thì nên đánh con 84
 • Nằm mộng thấy mèo đang đẻ đánh con 24, 62
 • Nằm mộng thấy mèo chết thì nên đánh con 44
 • Nằm mộng thấy mèo bắt chuột thì đánh con 68, 48
 • Mộng thấy mèo bị bệnh nên đánh con đề 64
 • Mơ thấy con mèo đang ăn cá nên đánh con lô 24, 42.
Nhìn chung, giấc mơ thấy mèo có thể mang đến những điềm lành, điềm xấu nhưng hầu hết báo hiệu những khó khăn mà bạn sẽ phải gặp trong thời gian tới. Những khó khăn này đôi lúc lại là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân mình trưởng thành, cứng cáp hơn. Vì thế bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải giấc mộng này. Chúc các bạn luôn gặp may mắn khi chiêm bao thấy mèo nhé.